Cách làm hồ sơ dự thầu phân xưởng như thế nào là đầy đủ, hợp pháp lý? Hồ sơ dự thầu nhà xưởng cần những giấy tờ gì?Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách làm hồ sơ dự thầu nhà xưởng hợp lý.

Bước 1: Đọc hiểu hiểu hồ sơ mời thầu tham dự nhà xưởng, kèm bản vẽ kỹ thuật

Cần đọc kỹ các nội dung, thông tin quan trọng để nắm rõ các quy định mà chủ đầu tư họ đề ra. Lưu ý buộc phải đọc kỹ hồ sơ mời thầu, để tránh việc bị loại hồ sơ dự thầu nhà xưởng khi thiếu 1 trong các điều kiện mà chủ đầu tư đã đề rõ trong các khoản.

doc-hieu-ho-so-moi-thau-tham-du-nha-xuong-kem-ban-ve-ky-thuat
Đọc hiểu hồ sơ mời thầu tham dự nhà xưởng, kèm bản vẽ kỹ thuật

Bước 2: Thực hiện ghi đầy đủ theo biểu mẫu mà hồ sơ dự thầu yêu cầu

Ở bước này cần điền đầy đủ, chính xác. Không bỏ sót hay viết sai biểu mẫu, nếu vi phạm hồ sơ của bạn sẽ bị loại theo quy định của luật đấu thầu.

thuc-hien-ghi-day-du-theo-bieu-mau-ma-ho-so-du-thau-yeu-cau
Thực hiện ghi đầy đủ theo biểu mẫu mà hồ sơ dự thầu yêu cầu

Bước 3: Trình bày hồ sơ dự thầu

Bước này cần thực hiện theo đúng nội dung hồ sơ mời thầu, bao gồm 3 phần: Năng lực công ty và năng lực về tài chính của bản thân người đại diện tham gia dự thầu, phương án thi công nhà xưởng, giá dự thầu. Cụ thể như sau:
Năng lực công ty và năng lực tài chính cá nhân
Cần chuẩn bị các giấy tờ sau, nhằm minh chứng năng lực của cá nhân và tổ chức khi tham gia đấu thầu nhà xưởng. Bao gồm các chứng từ sau:
+Giấy đăng ký kinh doanh được photo và công chứng theo quy định (không quá 6 tháng)
+Giấy đăng ký mẫu con dấu của công ty, để chứng minh con dấu là thật
+Báo cáo tài chính có kèm xác nhận của cơ quan thuế, hoặc đã được kiểm toán trước đó.
+Danh sách tên đầy đủ của những người tham gia dự án phân xưởng lần này
+Các hồ sơ liên quan nhằm chứng minh được năng lực về độc lập về tài chính và có đủ khả năng thực hiện công trình này.
Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà sẽ có những yêu cầu được đề trong hồ sơ mời thầu. Các bên tham gia dự thầu cần đọc kỹ nội dung để không bỏ sót, hoặc thiếu chứng từ.
Phương pháp thi công nhà xưởng
Sau khi đọc kĩ và nắm rõ các quy định được đề ra của hồ sơ mời thầu. Thì việc tiếp theo cần làm là lên bản thuyết minh và bản vẽ chi tiết, về tiến trình thi công nhà xưởng. Làm sao cho văn từ trau chuốt bắt tai người nghe, khiến tăng tỷ lệ thắng cao hơn.
Đặt giá gói thầu phân xưởng hợp lý
Đây là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định thắng thua của gói thầu mà bạn đang muốn ngắm tới. Khi các tiêu chí trên đã đạt và đủ điều kiện. Thì quá trình đưa ra mức giá hợp lý sẽ là tiền đề để đơn vị chủ đầu tư xem xét, cũng như lựa chọn trúng thầu.
Trên đây là quy trình các bước lập hồ sơ dự thầu nhà xưởng cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tham gia đấu thầu. Hy vọng đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy luôn theo dõi công ty làm hồ sơ dự thầu để có thêm những thông tin hay và bổ ích nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *