Hồ sơ đấu thầu bao gồm nhiều biểu mẫu quan trọng thể hiện năng lực của bạn có thể thực hiện được dự án (gói thầu) đó. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ mặc dù cẩn thận bao nhiêu thì nhiều đơn vị cũng khó tránh khỏi sai sót. Vậy nếu gặp tình huống như vậy thì có được sửa hồ sơ dự thầu không? Nguyên tắc như thế nào hợp lệ?

Có được sửa chữa hồ sơ dự thầu không?

Để có thể tham gia thực hiện dự án thì bạn phải là đơn vị trúng thầu dự án đó. Và để thể hiện năng lực của doanh nghiệp đối với gói thầu thì bạn sẽ phải thể hiện thông qua một bộ hồ sơ. Bộ hồ sơ đấu thầu càng chi tiết, càng cẩn thận và hợp lý bao nhiêu thì tỷ lệ thắng thầu của bạn càng nhiều bấy nhiêu.
Tuy nhiên, dù có cẩn thận đến đâu thì trong quá trình hoàn hiện hồ sơ đấu thầu cũng khó tránh khỏi sai sót. Nếu hồ sơ chưa được gửi đi thì bạn sẽ dễ dàng sửa chữa để có bản hồ sơ chuẩn xác cuối cùng. Nhưng nếu hồ sơ đã gửi đi thì phải làm thế nào? Có được sửa hồ sơ dự thầu khi đã nộp không?

sua-chua-ho-so-dau-thau-hoan-toan-hop-le
Sửa chữa hồ sơ đấu thầu hoàn toàn hợp lệ

Nếu hồ sơ đấu thầu của bạn có sai sót và đơn vị của bạn muốn sửa chữa thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Khi đó bạn chỉ cần có một văn bản thông báo có đầy đủ chữ ký của người đại diện hợp pháp bên nhà thầu, một văn bản thể hiện nội dung muốn sửa chữa cho bên mời thầu. Họ sẽ xem xét và quyết định về việc cho bạn sửa những nội dung sai sót trong hồ sơ.

Nguyên tắc sửa nội dung sai sót trong hồ sơ đấu thầu

Hồ sơ đấu thầu là một trong những văn bản đặc thù được quy định rõ trong Luật Đấu thầu. Vì vậy, để sửa nội dung trong hồ sơ đấu thầu nếu không may xảy ra sai sót bạn cần nắm được các nguyên tắc sau:

nguyen-tac-sua-chua-noi-dung-trong-ho-so-dau-thau
Nguyên tắc sửa chữa nội dung trong hồ sơ đấu thầu

● Nếu hồ sơ mắc lỗi số học thì bạn phải tiến hành phân tích lại đơn giá dự thầu một cách chi tiết nhất. Từ đó làm cơ sở cho việc sửa lỗi trong hồ sơ đã gửi.
● Nếu trong đơn giá dự thầu, cụ thể ở cột đơn giá còn thiếu thông tin thì bạn sẽ phải bổ sung bằng cách chia cột thành tiền cho cột số lượng.
● Nếu ở cột số lượng có sự sai sót, cụ thể là số lượng sau khi bổ sung sẽ khác với số lượng ở hồ sơ gửi ban đầu thì bạn sẽ phải tham khảo phần sai lệch phạm vi cung cấp được quy định tại khoản 2 của Luật Đấu thầu.
● Nếu trong đơn giá dự thầu bị khuyết thông tin ở cột thành tiền thì bạn sẽ phải sửa chữa bằng cách nhân đơn giá với số lượng.
Có thể nói, trong hồ sơ đấu thầu thì hạng mục hay gặp lỗi nhất chính là ở phần đơn giá dự thầu. Chính vì vậy trong quá trình làm đơn giá bạn cần phải cẩn thận, kiểm tra qua nhiều lần để hạn chế sai sót tối đa. Nếu không may gặp lỗi hoặc sai thông tin thì bạn hoàn toàn có thể sửa hồ sơ dự thầu theo đúng nguyên tắc đã được quy định trong Luật Đấu thầu. Để được hỗ trợ hãy liên hệ công ty làm hồ sơ dự thầu của chúng tôi.

Bên cạnh dịch vụ làm hồ dự thầu hiện nay Công ty xây dựng Thành Nam còn cung cấp thêm dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói, để nhận báo giá xây nhà trọn tại TPHCM giá ưu đãi nhất vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Cảm ơn quý khách quan tâm theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *