Một hồ sơ dự thầu hợp lệ phải đảm bảo đầy đủ những biểu mẫu, giấy tờ theo quy định của bên mời thầu. Tuy nhiên, một trong những yếu tố cũng ảnh hưởng đến chất lượng bộ hồ sơ mời thầu chính là thể thức văn bản. Nhiều hồ sơ mời thầu hiện nay thường không đánh dấu trang. Vậy trong hồ sơ dự thầu có phải đánh số trang không? Và phải làm gì để không quên việc đánh số trang trong hồ sơ dự thầu?

Hồ sơ dự thầu phải đánh số trang không?

Số trang chính là một ký hiệu nhỏ nhằm đánh dấu trang và giúp thể hiện tổng số trang của văn bản. Ngoài ra, việc đánh dấu trang còn giúp quản lý văn bản được dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy mà trong thể thức văn bản luôn quy định một văn bản phải được đánh dấu trang đầy đủ và đúng quy cách.
Hồ sơ dự thầu cũng là một loại văn bản đặc biệt, chính vì vậy mà chúng cũng cần đảm bảo những thể thức của một văn bản thông thường. Đặc biệt, việc đánh dấu trang là cực kỳ cần thiết trong một hồ sơ dự thầu. Như đã biết, có những hồ sơ dự thầu có độ dày lớn, thường vào mấy trăm trang. Chính vì vậy mà nếu không đánh số trang thì việc quản lý hồ sơ sẽ cực kỳ khó khăn.

ho-so-du-thau-phai-co-so-trang-day-du
Hồ sơ dự thầu phải có số trang đầy đủ

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sửa chữa, chỉnh sửa một nội dung nào đó thì rất khó để có thể tìm đúng trang chứa nội dung đó. Ngoài ra, trong biểu mẫu các hồ sơ dự thầu, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cũng quy định hồ sơ đăng ký dự thầu phải được đánh số trang theo thứ tự liên tục. Vì vậy, trong một bộ hồ sơ dự thầu cần đảm bảo việc đánh số trang đầy đủ nhất.

Phải làm gì để nhớ đánh số trang trong hồ sơ dự thầu?

Như đã biết, số trang mặc dù là một chi tiết nhỏ nhưng chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi văn bản, đặc biệt là trong hồ sơ dự thầu. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp hồ sơ dự thầu không đánh số trang ảnh hưởng nhiều đến việc kiểm định chất lượng. Do vậy để không quên đánh số trang trong hồ sơ dự thầu bạn cần lưu ý những điều sau:

cach-danh-so-trang-van-ban
Cách đánh số trang văn bản

● Nên đặt định dạng số trang trước khi tiến hành làm hồ sơ dự thầu. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc quên đánh số trang trong quá trình làm hồ sơ dự thầu.
● Trước khi nộp hồ sơ dự thầu nên in trước một bản nháp để soát lỗi. Bản nháp không chỉ giúp bạn kiểm tra việc đánh số trang mà còn soát được nhiều lỗi đánh văn bản khác thường gặp.
● Bạn cần định dạng để số trang được đánh liên tục và không bị ngắt quãng.
Có thể nói, việc đánh số trang là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, công việc này lại thường bị nhiều người bỏ sót. Đặc biệt trong hồ sơ dự thầu thường có số lượng trang văn bản lớn, việc không đánh số trang sẽ rất khó quản lý. Qua bài viết này công ty làm hồ sơ dự thầu sẽ giải đáp thắc mắc hồ sơ dự thầu có phải đánh số trang không và cách để nhớ đánh số trang khi làm hồ sơ dự thầu.

Bên cạnh nhận làm hồ dự thầu hiện nay Thành Nam còn hỗ trợ thêm dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói giá rẻ, để nhận báo giá xây nhà trọn tại TPHCM ngay hôm nay với giá ưu đãi nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *