Làm hồ sơ dự thầu chuẩn chỉnh, chính xác là một trong những kỹ năng là không phải ai cũng làm được. Có khi nào bạn thắc mắc tại sao đơn vị đó luôn trúng thầu mà không phải đơn vị mình? Để giúp cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng chúng tôi điểm qua các kinh nghiệm làm hồ sơ dự thầu cho người mới qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm làm hồ sơ dự thầu – nắm rõ quy trình

Trước tiên, khi bắt tay vào làm hồ sơ dự thầu, bạn phải nắm rõ và tuân thủ theo trình tự các bước cơ bản để tiến hành làm như thế nào.
Bước 1 – Đọc kỹ hồ sơ mời thầu
Mục đích của việc này là bạn có thể hình dung được tổng quan các yêu cầu mà bên mời thầu đưa ra. Đặc biệt lưu ý các điều kiện tiên quyết, bắt buộc có, thiếu một trong các điều kiện này thì hồ sơ bị loại ngay lập tức.
Nghiên cứu hồ sơ mời thầu để bạn chú ý đến các yếu tố:

luu-y-cac-yeu-cau-bat-buoc-cua-ben-moi-thau
Lưu ý các yêu cầu bắt buộc của bên mời thầu

● Tên gói thầu, tên đơn vị thụ hưởng, thời gian thực hiện, số tiền bảo lãnh dự thầu.
● Tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ thầu (phần quan trọng để quyết định hồ sơ dự thầu có được điểm cao hay không).
● Yêu cầu về kỹ thuật.
● Điều kiện hợp đồng.
Bước 2 – Chuẩn bị tất cả các mẫu yêu cầu trong hồ sơ dự thầu
Bên mời thầu sẽ có mục yêu cầu phải có những biểu mẫu, theo mẫu nào đã quy định rõ. Bạn cần làm đầy đủ, đúng mẫu, đặc biệt làm y nguyên không thay đổi nội dung lẫn hình thức.
Các hồ sơ cơ bản như thủ tục pháp lý (các văn bản này đã có sẵn ở công ty), hồ sơ năng lực, kinh nghiệm. Riêng phần biện pháp thi công và báo giá dự thầu bạn phải dành nhiều thời gian để tập trung cho hồ sơ dự thầu. Đây là những phần quan trọng và mang tính quyết định nhiều nhất.
Bước 3 – Trình bày hồ sơ dự thầu
Một bộ hồ sơ dự thầu chuẩn chỉnh gồm 3 phần: Năng lực, biện pháp thi công và giá gói thầu. Bạn sắp xếp các tài liệu theo thứ tự đúng để bên mời thầu có thiện cảm khi bắt đầu đọc hồ sơ của công ty.

Các lưu ý để làm hồ sơ dự thầu chuẩn chỉnh

Bên cạnh việc cẩn trọng chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và tuân thủ quy trình làm bộ hồ sơ thầu, có một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ dự thầu sau đây mà bạn cần nắm:

nhung-luu-y-trong-qua-trinh-lam-ho-so-thau
Những lưu ý trong quá trình làm hồ sơ thầu

● Thông thường hồ sơ dự thầu sẽ tương tự nhau theo các ngành nghề như xây dựng, xây lắp, y tế…Khi bạn tham gia vào các dự án đấu thầu cần lưu ý những điểm khác nhau để viết thuyết minh kế hoạch thi công cho phù hợp. Không nên bê nguyên xi nội dung của những bản đấu thầu trước, tránh tình trạng nhầm lẫn thông tin.
● Nắm được cách làm dự toán gói thầu, hiểu các hạng mục trong thi công, chi tiết hóa theo khối lượng để làm một bảng giá chi tiết và đầy đủ nhất.
● Luôn cẩn thận kiểm tra hồ sơ trong và sau quá trình làm trước khi nộp cho bên mời thầu. Công việc làm hồ sơ thầu đòi hỏi phải cẩn trọng và chính xác các chi tiết.
● Lưu ý bảo mật các thông tin trong hồ sơ đấu thầu trước khi có kết quả.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm làm hồ sơ dự thầu từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Để tham khảo thêm các bài viết, lưu ý trong quá trình làm hồ sơ dự thầu, hãy truy cập website https://hosoduthau.com/ bạn nhé.

Bên cạnh nhận làm hồ sơ dự thầu công ty xây dựng Thành Nam hiện nay để đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà phố của quý khách khắp TPHCM đã cung cấp thêm dịch vụ xây nhà phố trọn gói giá rẻ, để nhận báo giá xây nhà trọn gói tại TPHCM giá ưu đãi ngay trong hôm nay vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *